เช็คด่วน!จังหวัดภูเก็ตเปิดจองฉีดวัคซีนโมเดอร์นา1-15ก.ย.นี้

วันนี้(2 ก.ย.64)​ เพจเฟซบุ๊ค”ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า​ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) เปิดรับลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโมเดอร์นา ตั้งแต่วันที่ 1-15 ก.ย.64 สำหรับประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต 5 กลุ่มเป้าหมายตามที่สภากาชาดไทยกำหนด ดังนี้

กลุ่มที่ 1 คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง สตรีมีครรภ์ ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน

กลุ่มที่ 2 ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน

กลุ่มที่ 3 บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล

กลุ่มที่ 4 ผู้ที่ทำงานประจำอยู่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ครูผู้สอนในโรงเรียนอนุบาล หรือครู อาจารย์ ผู้ที่ทำหน้าที่สอนหนังสือในโรงเรียน ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน

กลุ่มที่ 5 บุคลากรที่ต้องออกปฏิบัติงานสัมผัสประชาชน ตามโครงการฉีดวัคซีนขององค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19มาก่อน และบุคคลที่ยังไม่สามารถรับการฉีดวัคซีนได้ เนื่องจากติดขัดระเบียบหรือกฎหมาย และต้องเป็นบุคคลที่มีอายุ 18 ปี บริบูรณ์ขึ้นไป

ชาวภูเก็ตที่เข้าเกณฑ์ 5 กลุ่มเป้าหมายข้างต้น สามารถลงทะเบียน รวมถึงตรวจสอบข้อมูลหรือนัดหมายวันฉีดวัคซีน ได้ที่ www.vaccinephuket.phuketcity.org หรือสแกนคิวอาร์โค้ด (ภาพด้านล่าง)

สำหรับวัคซีนโมเดอร์นาที่ได้รับจัดสรรจากสภากาชาดไทย รอบแรกจำนวน 5,060 โดส โดยจะอยู่ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ถึง ต้นเดือนพฤศจิกายน 2564

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐