สุดสลด2พี่น้องวัย9ขวบและ6ขวบจมน้ำดับตาเผลอดูแลไม่ทัน

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 23 ต.ค.64 ร.ต.อ.วีระเทพ เทพจันดา รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 รายจึงเร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทีมนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ในที่เกิดเหตุพบเป็นสระน้ำกว้าง 10 เมตร ยาว 15 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร ติดกับห้องพักบริษัท แห่งหนึ่ง(สงวนชื่อ)ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และทีมประดาน้ำได้ลงค้นหา ใช้เวลา 20 นาที พบร่างจมอยู่ในน้ำลักษณะคว่ำหน้า จึงได้นำขึ้นมาด้านบน ทราบชื่อเด็กชายอนุชา วาทโยธา อายุ 9 ขวบ อีก 1 ราย ชื่อเด็กหญิงฑิตยา วาทโยธา อายุ 6 ขวบ ซึ่งได้มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบ้านบึง หลังจากมีชาวบ้านช่วยขึ้นมาก่อนหน้ากู้ภัยฯจะมาถึง

จากการสอบถาม นายประสาน สิงห์ราช ตาของเด็กซึ่งไม่ให้ถ่ายหน้า ได้ให้ข้อมูลว่าตนเองจะเป็นคนดูหลานทั้ง 3 คน เพราะพ่อแม่จะไปทำงาน ปกติแล้วเด็กทั้ง 2 คน จะชอบมาเล่นอยู่บริเวณขอบสระน้ำเป็นประจำ วันนี้ได้ออกมาดูไม่เห็นหลานทั้ง 2 คน อยู่จึงคิดว่าน่าจะอยู่ในสระ จึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่รู้จักใาช่วยกันหาและพบเพียงหลานสาว จึงรีบส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ส่วนหลานชายอีกคนยังหาไม่เจอ จึงแจ้งกู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือ

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เผยว่าหลังได้รับแจ้ง ว่ามีเด็กจมน้ำได้รีบมาตรวจสอบทราบว่าก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านช่วยเด็กผู้หญิงไปส่ง รพ.แล้ว แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล ส่วนเด็กชายเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำฯ ได้ลงค้นหาพบร่างเด็กจมน้ำเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ ลึกประมาณ 3 เมตร ห่างจากฝั่งประมาณ 5 เมตร จึงได้นำร่างขึ้นมาดังกล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐