รวบยกแก๊งโจรเหิมเกริมปล้นบ้านบิดาผู้บังคับการฯรร.นายร้อยตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เพจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เผยแพร่ข้อมูล โดยมีภาพจากล้องวงจรปิด พร้อมข้อความ ระบุ ว่า…โจรเหิมเกริม ปล้นบ้านบิดา พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการศูนย์บริการทางการศึกษา โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ก่อเหตุขณะไม่มีคนอยู่ในบ้าน ย่ามใจถึงขนาดชวนพวกรวม 5 คน ย้อนกลับไปโจรกรรมของในบ้านติดต่อกัน 4 วัน ก่อนถูกตำรวจหลายหน่วย ในจังหวัดนครปฐม ร่วมกันสืบสวนโดยอาศัยภาพกล้องวงจรปิด และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จนรวบได้ยกแก๊งซึ่งมีประมาณ 5 คน หลังได้รับแจ้งตำรวจใช้เวลาเพียงวันเดียวจับโจร พบประวัติ 2 คนเคยต้องโทษคดียาเสพติด วิ่งราวทรัพย์ และตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ปฏิบัติการรวบแก๊งโจรกรรมครั้งนี้อยู่ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โดยมี พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ธีรเชษฐ์ ธนวินรวีร์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม และพ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวนจังหวัดนครปฐม ร่วมกันแถลงข่าว

โดยก่อนหน้านี้เกิดเหตุคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินจากบ้านใน ต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของบิดา พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการศูนย์บริการทางการศึกษา โรงเรียนนายร้อยตำรวจ โดยกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะขนทรัพย์สินออกมานอกบ้าน และก่อเหตุ 4 วันติด วันสุดท้ายคือวันที่ 20 สิงหาคม 2564 โดยตำรวจจากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม และ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 นครปฐม ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่ง น.ส.ศิริพร จันพฤกษ์ อายุ 52 ปี น้องสาวของ พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ บอกว่าบ้านนี้ไม่มีผู้พักอาศัยประจำตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม 2564 แต่น.ส.ศิริพร จะแวะเวียนมาดูบ้าง โดยมาครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564

ในการแถลงข่าว พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก. ภ.จว.นครปฐม ระบุว่าภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และการสืบสวนเพิ่มเติม ทำให้สามารถจับกุมคนร้ายทั้ง 5 คนได้ภายในบ้านเช่า ซึ่งภายในบ้านเต็มไปด้วยของเก่าและของที่ขโมยมา ซึ่งแก๊งนี้มีนายเจมส์ อายุ 29 ปี กับ นายเอส อายุ 28 ปีเป็นตัวหลัก ทั้งสองคนเคยต้องโทษคดียาเสพติด และวิ่งราวทรัพย์ โดยนายเจมส์จะขี่จักรยานตระเวนเก็บของเก่า พร้อมทั้งสังเกตว่าบ้านไหนไม่มีคนอยู่ จากนั้นจึงได้ชักชวนให้ นายอ้วน อายุ 52 ปี นายไก่ อายุ 43 และนายเค อายุ 28 ปี ให้มาร่วมกันโจรกรรมทรัพย์สิน ซึ่งเมื่อตรวจปัสสาวะยังพบสารเสพติดทั้ง 5 คน

ขณะที่ พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม ฝากถึงประชาชนที่สงสัยว่าจะเคยถูกแก๊งนี้โจรกรรม ให้มาดูของกลางได้ที่ สภ.เมืองนครปฐม เนื่องจากยังมีของกลางอีกหลายรายการที่ไม่ได้มากจากบ้านบิดาของพล.ต.ต.อนุพันธ์ จึงเชื่อว่ายังมีผู้เสียหายรายอื่นที่เคยถูกแก๊งนี้ขโมยทรัพย์สินมาก่อน

ด้าน พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการศูนย์บริการทางการศึกษา โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ขอบคุณตำรวจจากหลายหน่วยงานที่ร่วมกันปฏิบัติงาน โดยเมื่อได้รับแจ้งช่วงเช้า ช่วงบ่ายก็ทราบตัวคนร้าย ซึ่งการจับกุมที่รวดเร็ว ทำให้ได้ทรัพย์สินส่วนใหญ่คืนมา ก่อนที่จะถูกนำไปขาย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐