กลุ่มมวลชนทะลุแก๊สป่วนหน้ากรมดุริยางค์ปาประทัดยักษ์-ระเบิดปิงปอง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ก.ย.64 ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง มีกลุ่มมวลชนวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ทยอยมารวมตัว ตามกำหนดนัดหมายของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่มีการโพสต์ประกาศนัดระดมพลตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เมื่อเริ่มมีมวลชนมากขึ้นจึงเคลื่อนตัว มายังบริเวณด้านหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ริมถนนวิภาวดี ก่อนเปิดฉากปาประทัดยักษ์และระเบิดปิงปองใส่ เพราะเชื่อว่ามีเจ้าหน้าที่ คฝ.แฝงตัวอยู่บริเวณด้านหลังกำแพง เจ้าหน้าที่ คฝ. ยิงแก๊สน้ำตาตอบโต้ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นพากันวิ่งหนี

เมื่อเวลา 18.10 น. ม็อบทะลุแก๊สได้ทำการเผายาง บริเวณตู้ควบคุ้มระบบการระบายน้ำจอง กทม.และนำเสาหินปูนมาวางบนพื้นถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ช่วงใต้ด่วนดินแดง ก่อนจุดไฟเผาเศษไม้ เพื่อปิดกั้นรถไม่ให้สัญจรเข้ามา

เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งเตือนให้หยุดการกระทำ เนื่องจากมีความผิดตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค แต่กลุ่มวัยรุ่นยังปาสิ่งของเข้าไปภายในกรมดุริยางค์ทหารบก อย่างต่อเนื่อง ต่อมาชุดเคลื่อนที่เร็ว คฝ. ได้ทำการปิดหัวปิดท้ายถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก และวิ่งไล่พร้อมยิงกระสุนยาง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นที่ขับรถหนีล้มระเนระนาด ทางเจ้าหน้าที่จึงจับกุมและยึดรถจักรยานยนต์จำนวนมาก

ต่อมาเมื่อเวลา 19.50 น.เจ้าหน้าที่ คฝ.ได้ยิงแก๊สน้ำมายังบริเวณอุโมงค์ ทางรอดลงสามเหลี่ยมดินแดง ทำให้ผู้ชุมนุมและผู้สื่อข่าวแตกกระเจิง ขณะเดี่ยวกันมีผู้ชุมนุมที่เป็นวัยรุ่นชายรายหนึ่ง เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ทางเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ ได้เข้าทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐