"นายกตู่นันทิดา"ลงพื้นที่หมู่บ้านน้ำท่วมขังพร้อมมอบถุงยังชีพ

เมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 1กันยายน 2564 น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยนายพิริยะ โตสกุลวงศ์ นายสมลักษณ์ ควรสงวน รองนายก อบจ. นางสาวชนม์ทิดา อัศวเหม เลขานุการนายกอบจ.พร้อมด้วยสมาชิกสภาอบจ.ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังที่หมู่บ้านเมืองเอก

น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการกล่าวว่า ที่หมู่บ้านเมืองเอก อยู่ในพื้นที่ต.บางปูใหม่ หมู่3 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในหมู่บ้านหลังจากเกิดฝน ตกหนักเมื่อ2-3วันที่ผ่านมา ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้มอบหมายให้ รองนายกอบจ.พร้อมด้วยส.อบจ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเนื่องจากมีน้ำท่วมเต็มพื้นที่ แต่มาวันนี้ระดับน้ำได้ลดลงไปมาก แต่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่หลายแห่ง แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องเร่งระบายน้ำให้เร็วที่สุด รวมทั้งนิคมอุตสาหกรรมบางปู ก็ได้ส่งรถเข้าไปช่วยขนคนออกมาจากพื้นที่น้ำท่วมขัง ส่วนในพื้นที่หมู่บ้านเมืองเอกก็ได้นำรถสูบน้ำระยะไกลที่อบจ.จัดรถมาช่วยจำนวน 6 คัน รวมทั้งส่งรถดูดโคลนสำหรับดูดโคลนในท่อระบายน้ำออกมา

ตอนนี้หน่วยงานทุกหน่วยงาน ได้ร่วมมือกันระบายน้ำให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันทางอบจ.ได้นำถุงยังชีพมาแจกให้กับประชาชนที่หมู่บ้านเมืองเอกที่มีประชากรอาศัยอยู่ 560 หลังคาเรือน ก็ต้องขอขอบคุณ ผู้ใหญ่บ้าน และหัวหน้าชุมชน หน่วยงานปภ. เจ้าหน้าที่ทหารที่ช่วยกันแก้ปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมให้กับชาวบ้าน รวมทั้งมี แม่บ้าน ช่วยทำโรงครัวทำอาหารแจกชาวบ้านอีกดวย โดยหลายหน่วยงานได้ร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่และเสร็จจากภาระกิจตรงนี้ก็อาจจะลงพื้นที่ไปตามจุดต่างๆที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนต่อไป

และช่วงนี้เป็นช่วงที่ฉีดวัคซีนของอบจ.ในล็อต2ของเข็มแรก และล็อตแรกในเข็ม2 ช่วงนี้อบจ.ก็ได้ลงพื้นที่ทำงานกันอย่างเต็มที่รวมทั้งเรื่องน้ำท่วมเราก็มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนและก็ได้มีการสั่งการพร้อมประสานงานการทำงานกันโดยตลอดและจะทำให้ดีที่สุด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow