รีสอร์ตบนเขาค้อเดือด!ขู่เอาเรื่องคนโพสต์ราคาอาหารสุดโหด

จากกรณีนักท่องเที่ยวรายหนึ่งโพสต์เมนูอาหารเช้าบนที่พักแห่งหนึ่งบนเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ว่าโหดไปไหม เช่น อาหารเช้าอเมริกัน Set ราคา 230 บาท, ข้าวต้มหมู/ไก่ ราคา 230 บาท, ข้าวต้มทะเล ราคา 260 บาท, กะเพราทะเลได้กุ้งมา 4 ตัว แตงกวา 3 ชิ้น ใบกะเพราแค่ไม่กี่ใบ ราคา 230 บาท และยังมีเมนูข้าวต้มทะเล/กุ้ง และข้าวต้มหมู ที่ในอาหารมีมดตายลอยอยู่ในถ้วยเกลื่อนอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากมีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก บางรายถึงกับระบุว่าอาหารส่งมาจากดาวอังคาร ราคา!! ตะเตือนไตฝุดๆ…คงไม่กล้ากินละค่ะ

ด้านนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากมีกระแสดังกล่าวตนได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งนายอำเภอหล่มเก่า และสรรพากรจังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าไปตรวจสอบว่ารีสอร์ตดังกล่าวมีการสร้างโดยได้รับอนุญาตหรือไม่ มีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งปริมาณอาหารเหมาะสมกับราคาหรือไม่ ซึ่งตนอยากจะฝากถึงผู้ประกอบการทั้งหมดให้ดูความเหมาะสมในราคากับปริมาณและคุณภาพ ไม่ขูดรีดผู้บริโภค เพราะอาจจะทำให้กระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวในภาพรวมของจังหวัดได้

ด้านนายธงชัย กฤตยามงคลชัย นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเขาค้อ เปิดเผยว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นเตรียมที่จะเข้าไปพูดคุยกับผู้ประกอบการรายดังกล่าว แต่ทั้งนี้เราต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย จึงยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นการคิดราคาแพงกว่าความเป็นจริงหรือไม่ แต่ก็อยากจะฝากผู้ประกอบการในพื้นที่อำเภอเขาค้อว่าราคาอาหารควรที่จะสมเหตุสมผลระหว่างราคากับคุณภาพและปริมาณ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด “แกรนด์ กกกอด รีสอร์ต เขาค้อ” ได้ทำหนังสือชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว โดยสรุปว่า
1. ประเด็นการพบมดในอาหาร เป็นความผิดพลาดของพนักงานผู้ที่ประกอบอาหาร และผู้ที่นำไปเสิร์ฟ ซึ่งไม่ได้มีการตรวจสอบก่อนนำไปให้ลูกค้า ทางรีสอร์ตขอน้อมรับผิด และได้เปลี่ยนเป็นข้าวผัดกะเพรากุ้ง และข้าวผัดหมู แต่ลูกค้าได้ลงคลิปในแอปพลิเคชัน TikTok ซึ่งทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าจะต้องชำระเงิน 230 บาท สำหรับข้าวผัดกะเพรากุ้ง

2. ประเด็นปริมาณอาหารที่น้อยเกินไปไม่เหมาะสมกับราคา เนื่องจากรีสอร์ตตั้งอยู่บนภูเขาสูงจะต้องเดินทางไป-กลับในทางเขากว่า 100 กิโลเมตร แต่ละครั้งจะใช้เวลานาน การซื้อของสดจะต้องมีวิธีการในการจัดเก็บเพื่อให้ของสดเสมอ และไม่สามารถซื้อในปริมาณมากได้เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ทางรีสอร์ตไม่สามารถคาดการณ์จำนวนแขกที่มาพักได้ อีกทั้งทางรีสอร์ตได้มีการจ้างเชฟและผู้ช่วยเชฟในการปรุงอาหาร ซึ่งมีอัตราค่าตอบแทนที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ทางรีสอร์ตได้มีการจัดทำเมนูที่ระบุราคาอย่างชัดเจน

3. ทั้งนี้ เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นได้สร้างผลกระทบและความเสียหายต่อรีสอร์ตโดยตรง เนื่องจากข้อมูลที่ลูกค้าโพสต์นั้นไม่มีการอธิบายในส่วนที่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด แต่กลับโพสต์ต่ออีกหลายๆ คลิปในเชิงลบ ซึ่งได้สร้างผลกระทบต่อรีสอร์ตเป็นอย่างมากจากการกระทำของลูกค้าท่านนี้ ฉะนั้นทางรีสอร์ตจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีส่วนทำให้รีสอร์ตเสียชื่อเสียงทั้งหมด เพื่อใช้ประกอบในการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หากเกิดข้อผิดพลาดประการใดทางรีสอร์ตขอน้อมรับคำติชมและคำแนะนำ พร้อมทั้งจะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

为您推荐