พยานเห็นเหตุการณ์ระบุเห็นเด็กล้มเชื่อถูกยิง

วันนี้ (17ส.ค.) ที่ สน.ดินแดง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณหน้าทางเข้า สน. พบว่ามีรั้วลวดหนามขวางทางเข้าอยู่ ใกล้กันพบรูที่บานกระจกหน้าโรงพัก จำนวน 4 รู คล้ายถูกของแข็งกระทบอย่างแรง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และแม่บ้าน ได้เก็บกวาดบริเวณดังกล่าวให้เรียบร้อย

ด้านนายคง(นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้ง ได้แต่ดูภาพเห็นการณ์ผ่านไลฟ์สด กระทั่งเห็นว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้วิ่งมาทาง สน.ดินแดง ตนจึงตัดสินใจออกจากห้องมาดูเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นมีเสียงดังคล้ายอาวุธปืน และคล้ายระเบิดหลายครั้งตนก็พยายามหลบ จังหวะนั้นตนสังเกตเห็นว่าชายหนุ่มล้มลงไปกับพื้น จากนั้นก็มีเพื่อนมาอุ้มไปส่งที่รถพยาบาล ซึ่งจากมุมที่ตนเห็นอยู่คนละฟากกับจุดที่ตนอยู่ จึงไม่สามารถระบุได้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นอะไร หรือหมดสติหรือไม่ แต่คาดว่าจะถูกยิง แต่ตนก็ไม่มั่นใจ

ที่ผ่านมาชุมนุมหรือปะทะกัน ก็ไม่เคยเข้ามาถึงจุดหน้า สน.ดินแดง มีเมื่อวานที่หลุดเข้ามาในพื้นที่ตรงนี้ แล้วเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งตนมองว่าเมื่อเราทุกคนเป็นคนไทยเหมือนกันก็ไม่ควรที่จะมีเรื่องกันถึงขั้นเลือดตกยางออก ยิ่งตอนนี้มีเหตุการณ์โรคระบาดอีก ซึ่งอะไรๆก็น่ากลัว ในฐานะที่ตนเป็นประชาชนคนไทยคนหนึ่ง อยากขอให้เรื่องราวทั้งหมดจบซักที เพราะเรื่องทั้งหมดเริ่มที่จะหนักขึ้นๆ ทุกวัน

นอกจากนี้ได้มีข่าวประชาสัมพันธ์จากโรงพยาบาลราชวิถีว่า ผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี มีแผลรอยกระสุน บริเวณลำคอด้านซ้าย เบื้องต้นทีมแพทย์ได้ ทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้นแล้วซึ่งชายคนดังกล่าวยังคงอยู่ในอาการโคม่า และยังไม่รู้สึกตัวใดๆทั้งสิ้น หากมีความเคลื่อนไหวจะรีบแถลงข่าวทันที

ทั้งนี้มีรายงานว่า เยาวชนอายุ 14 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้เข้าร่วมชุมนุม ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่ บริเวณไหปลาร้าด้านขวา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี เช่นกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow